Sức khỏe tài chính
   Kiểm tra cơ cấu nguồn vốn
   Dự báo rủi ro tài chính
   Dự báo rủi ro hoạt động
SINH VIÊN LÀM GIÀU
30.03.2012

SINH VIÊN LÀM GIÀU

Làm giàu dường như là ước mơ của mọi người trẻ ngày nay. Nhưng để biến ước mơ đó thành sự thật nhiều sinh viên đã làm giàu ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. "Nếu đảm bảo được công việc học tập mà vẫn sớm xây dựng được sự nghiệp riêng cho mình - tại sao chúng ta không thử?" Câu nói của Đỗ Văn Hiếu (sinh1986) sinh viên khoa quản trị kinh doanh - ĐH Công Nghiệp TP.HCM! Anh đã bắt đầu khởi nghiệp từ "trưởng phòng không lương" để giờ đây anh đã có những thành công nhất định! Hiếu hiện là chủ của một website khá nổi tiếng , quản lý khu vực, chuyên viên tư vấn marketing, trợ lý tổng giám đốc.... 

Đối với sinh viên, Làm giàu có khó lắm không ?
 

Khái niệm làm giàu dường như không còn quá xa vời với Đỗ Văn Hiếu - người còn đang đi học. Anh tâm sự: "người ta thường nghĩ đến những khó khăn cụ thể như vốn, kinh nghiệm, mối quan hệ quen biết bởi vậy Khởi sự một công việc kinh doanh dường như là bất khả thi đối với nhiều bạn sinh viên". 

Ông chủ "sàn trực tuyến" này đã tìm được cho mình nhiều cách rất riêng để khởi đầu ước mơ làm giàu của mình ngay từ khi còn đi học. Tận dụng những ưu thế mà thời đại mang lại như máy tính, internet phát triển, Hiếu đã giải tỏa được những rào chắn về vốn, mặt bằng - những đòi hỏi cơ bản của việc kinh doanh. 

Bằng số tiền kiếm được từ việc dạy kèm, đi tiếp thị, bán hoa những ngày lễ hay làm nhân viên bán thời gian cho nhiều công ty, Đỗ Văn Hiếu đã bắt đầu có được một "chức vụ" nho nhỏ bằng cách "trưởng phòng không lương" và xây dựng "cơ ngơi" thiết kế website cho riêng mình … Ông chủ sàn trực tuyến này luôn "nung nấu" trong lòng một khát khao cháy bỏng và niềm tin thành công . Vì vậy... 

Hiếu đã bắt đầu Khởi nghiệp và xây dựng mục tiêu cho cuộc đời mình từ những năm đầu đại học. 

Đỗ Văn Hiếu được sinh ra trong một gia đình xóm núi của huyện Mộ Đức - Quảng Ngãi. Những ngày đầu bước vào sinh viên, Hiếu cũng đắn đo băn khoăn với nhiều khó khăn trước mắt. Nhưng với những mục tiêu và khát khao chảy bỏng để thực hiện được ước mơ, anh đã gạt đi tất cả để bắt đầu khởi nghiệp. Cái hay của ông chủ sàn trực tuyến này là đã biến nhiệt huyết, khát khao của mình thành hành động để thành công. Hiếu đã tận dụng thế mạnh của bản thân và lướt cùng xu thế thời đại để khởi đầu sự nghiệp của mình. Hơn thế nữa, Hiếu đã biết cách sử dụng mọi mối quan hệ từ bạn bè, thầy cô khi còn ngồi trên ghế nhà trường để khởi nghiệp. 

Hiếu không cần phải là một tỉ phú ngay từ những ngày đầu tiên. Hiếu đã bắt đầu từ một công việc thật bình thường như phát tờ rơi, nhân viên tiếp thị hay gia sư, vừa để tích lũy cho mình một số vốn nho nhỏ, vừa để làm giàu thêm vốn sống, kinh nghiệm và cọ sát bản thân với môi trường lao động thực tế. Hiếu đã nhận ra anh đang giàu lên ngay từ trong bản chất của mình. Hiếu chia sẻ : "Bill Gates tuy là người giàu nhất thế giới nhiều năm liền, nhưng ông cũng đã khởi sự bằng vị trí lập trình viên" - công việc đơn giản nhất trong thế giới phần mềm. Thế mới biết cái thấp cao biết mấy cũng phải bắt đầu từ mặt đất. 

Là sinh viên tôi phải khởi nghiệp để làm giàu như thế nào?
 

Hãy bắt đầu từ một công việc thật bình thường như phát tờ rơi, nhân viên tiếp thị hay gia sư 

Trong mọi công việc, hãy tạo cho mình tác phong nghiêm túc, tập có trách nhiệm trong công việc của mình cùng sự trung thực, uy tín. Hãy bắt đầu sự nghiệp bằng cách làm giàu phẩm chất của mình. Bạn hãy luôn nhớ rằng, cho dù có giỏi, có tài năng đến mấy, để kiếm ra đồng tiền, bạn phải nỗ lực và đánh đổi nhiều thứ. Bạn sẽ mệt lừ khi ngồi vào bàn học, không còn thời gian thư giãn, giải trí, ngồi quán cafe tán dóc với bạn bè. Vì vậy, hãy luôn cảnh giác với những công việc được quảng cáo như không cần kinh nghiệm, không cần bằng cấp, không cần vốn, thậm chí không cần đi làm mà vẫn lãnh lương vài ngàn đô. Chính vì tâm lý muốn hưởng thụ, ngại lao động mà nhiều người đã rơi vào cái bẫy của các trò lừa lừa đảo tinh vi. Đáng buồn hơn nữa là nhiều bạn trẻ lại rơi vào cái bẫy lười biếng của chính mình như cờ bạc, lô đề, cá độ bóng đá, đánh mất hết uy tín bản thân khi kinh doanh không minh bạch như bán điện thoại hư trên mạng, lừa tiền qua chuyển khoản ATM... 

Khởi nghiệp, làm giàu không còn là chuyện quá xa vời những cũng không dễ dàng như trở bàn tay. Thất bại là điều khó tránh khỏi. Nhưng bằng nhiệt huyết của người trẻ, bạn đừng mau chóng đầu hàng khó khăn. Hãy cứ bắt đầu từ những công việc bình thường nhất, rèn luyện những kỹ năng nhỏ nhặt nhất để bạn có được những hành tranh ban đầu trên con đường tương lai còn rất dài trước mắt. 


Xem thêm:
 SINH VIÊN TẬP LÀM GIÀU [30.03.2012 16:27]Các bài viết khác:
SINH VIÊN LÀM GIÀU [30.03.2012 16:25]CND Corporation
Địa chỉ: 194 Cao Đạt, Q.5, TP.HCM
Văn phòng đại diện - CND Corporation
Địa chỉ: 341 Cao Đạt, Q.5, TP Hồ Chí Minh